ಎಂ.ಎಸ್ಸಿ. (ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ)
ಕ.ರಾ.ಗ್ರಾ. ಮತ್ತು ಪಂ.ರಾಜ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಅಂಶಗಳೆರಡರಲ್ಲೂ ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಸಮರ್ಥಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸಮೃದ್ಧ ಆಹಾರ ಪೂರೈಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಮಗ್ರ ಪಠ್ಯಕ್ರಮ
ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ.
ಗ್ರಾಮೀಣಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಗಮನ
ಗ್ರಾಮೀಣ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಕ.ರಾ.ಗ್ರಾ. ಮತ್ತು ಪಂ.ರಾಜ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಧ್ಯೇಯದೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ವೃತ್ತಿ ಮಾರ್ಗಗಳು
ಗುಣಮಟ್ಟದ ವಿಶ್ಲೇಷಕ, ಉತ್ಪಾದನಾ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಸುರಕ್ಷತಾ ಅಧಿಕಾರಿಯಂತಹ ಪಾತ್ರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ:
ಕ.ರಾ.ಗ್ರಾ. ಮತ್ತು ಪಂ.ರಾಜ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭವಿಷ್ಯದ ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞರನ್ನು ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಾಗ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸವಾಲುಗಳ ಆಳವಾದ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
Eligibility Criteria :
ಯಾವುದೇ ವಿಜ್ಞಾನ (ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಪದವೀಧರರು ಕನಿಷ್ಠ 50% (ಎಸ್ಸಿ / ಎಸ್ಟಿ / ಪ್ರವರ್ಗ I / ವಿಶೇಷ ಚೇನತ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 45%) ಎಲ್ಲಾ ಐಚ್ಛಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಅಂಕಗಳೊಂದಿಗೆ, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯು ರಸಾಯನಶಾಸ್ತ್ರ ಅಥವಾ ಬಯೋಕೆಮಿಸ್ಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸ್ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಪಿ.ಯು.ಸಿ. (10+2 ಹಂತ) ಅಥವಾ ಪದವಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಿದ್ದರೆ ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ.
Course Duration :
2 Years
(IV Semesters)
Fee Strcurure(Per Year)
Karnataka Students : Rs. 0000/-
Outside Karnataka : Rs. 0000/-
Outside Karnataka : Rs. 0000/-
Unique Features
- ಸುಧಾರಿತ ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ತರಬೇತಿ
- ಸಮಗ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವಿಧಾನ
- ಆಹಾರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಣತಿ
- ಹ್ಯಾಂಡ್ಸ್-ಆನ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಅನುಭವ
- ಆಹಾರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ವೃತ್ತಿ ಬಹುಮುಖತೆ
- ಆಹಾರ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಪಾತ್ರಗಳು
Departmental Activities
ವಿವರಣೆ
ವಿವರಣೆ
ವಿವರಣೆ
ವಿವರಣೆ
Our Facuties
ಡಾ.ದೀಪಾ ಎಸ್ ಪಾಟೀಲ್
ಸಂಯೋಜಕರು
Faculty Name
Designation
- 999-999999
Faculty Name
Designation
- 999-999999
Faculty Name
Designation
- 999-999999
Faculty Name
Designation
- 999-999999
Faculty Name
Designation
- 999-999999
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಬಗ್ಗೆ:
ಕ.ರಾ.ಗ್ರಾ. ಮತ್ತು ಪಂ.ರಾಜ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ನುರಿತ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಅನುಗುಣವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭವಿಷ್ಯದ ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞರನ್ನು ಸೈದ್ಧಾಂತಿಕ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ ನೆಲೆಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವಾಗ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಪೂರೈಕೆಯಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸವಾಲುಗಳ ಆಳವಾದ ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಅರ್ಹತೆಯ ಮಾನದಂಡ:
ಯಾವುದೇ ವಿಜ್ಞಾನ (ಕೃಷಿ ವಿಜ್ಞಾನ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಇಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಪದವೀಧರರು ಕನಿಷ್ಠ 50% (ಎಸ್ಸಿ / ಎಸ್ಟಿ / ಪ್ರವರ್ಗ I / ವಿಶೇಷ ಚೇನತ ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳಿಗೆ 45%) ಎಲ್ಲಾ ಐಚ್ಛಿಕ ವಿಷಯಗಳ ಒಟ್ಟು ಅಂಕಗಳೊಂದಿಗೆ, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಯು ರಸಾಯನಶಾಸ್ತ್ರ ಅಥವಾ ಬಯೋಕೆಮಿಸ್ಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಲೈಫ್ ಸೈನ್ಸ್ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಪಿ.ಯು.ಸಿ. (10+2 ಹಂತ) ಅಥವಾ ಪದವಿ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಿದ್ದರೆ ಅರ್ಹರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ.
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಲಕ್ಷಣಗಳು :
- ಸುಧಾರಿತ ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ತರಬೇತಿ
- ಸಮಗ್ರ ಗ್ರಾಮೀಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವಿಧಾನ
- ಆಹಾರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಣತಿ
- ಹ್ಯಾಂಡ್ಸ್-ಆನ್ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ಅನುಭವ
- ಆಹಾರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ವೃತ್ತಿ ಬಹುಮುಖತೆ
- ಆಹಾರ ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಪಾತ್ರಗಳು